top of page
Tìm kiếm
  • Ảnh của tác giảReal Bean Coffee

TẬP 4 - Episode 4: CÀ PHÊ VIETPRESSO - VIETPRESSO COFFEE

Đã cập nhật: 26 thg 11, 2020
Ngày 15.11, Real Bean Coffee được xướng tên Giải Vàng cuộc thi Vietpresso 2019 - đó là khoảnh khắc đẹp nhất mà chúng tôi không thể quên được.

On November 15th 2019, Real Bean Coffee was awarded the Gold Prize at the first Vietpresso Contest in Vietnam - an amazing moment that will never be forgotten.

Khi tham gia cuộc thi, chúng tôi xuất phát từ mong muốn nâng cao chất lượng cà phê của quê hương và giới thiệu ly cà phê Espresso từ hạt Robusta truyền thống của Việt Nam ra thế giới.

We participated in the contest with a simple desire of promoting our hometown’s coffee products and presenting to the world an Espresso coffee made from traditional Robusta coffee beans.

Sau sự kiện ấy, chúng tôi càng hiểu và trân trọng hơn những công lao của người cộng sự, người bạn đã cùng chúng tôi nuôi dưỡng và nâng cao chất lượng cây cà phê. Từ đó, Real Bean Coffee càng quyết tâm với ước muốn làm cà phê đặc sản.

The prize inspired us to be aware of and appreciate the contributions made by all our colleagues and friends who were working with us to nourish and improve our coffee trees’ strengths. The initial desire turned into a determined ambition to produce specialty coffee products.

-----

Làm cà phê đặc sản không hề dễ. Từ một mẫu dự thi cho đến sản xuất một lô cà phê 40 tấn đạt chất lượng đồng đều là cả một câu chuyện đáng suy nghĩ. Chúng tôi mất đến 3 tháng trời để đồng hành cùng những người nông dân từ đầu mùa thu hoạch cho đến khi hoàn tất khâu sản xuất. Đây là một quyết định mạo hiểm đối với một công ty khởi nghiệp như chúng tôi và những hộ sản xuất liên kết vì đó là cả một gia tài.

Producing specialty coffee is not a simple business. In fact, it is another challenging journey to develop 40 tons of specialty coffee whose quality reflects that of the sample presented at the contest. We spent 3 months accompanying the farmers from the first days of harvesting season until the manufacturing process was completed. Such a decision was extremely risky for our young startup entrepreneur and for other manufacturing households in cooperation since it cost all of us a significant fortune.


Để có chất lượng như mong muốn, những kỹ sư nhân Real Bean Coffee đã thực sự phải trăn trở với hàng ngàn câu hỏi: Liệu thời tiết năm nay có đảm bảo được chất lượng quả? Chất lượng đường trong quả có đảm bảo đủ tiêu chuẩn cho một mẻ cà phê đặc sản? Chất lượng các quả liệu có đồng nhất hay không?

Actually, while waiting for the coffee beans to reach their potential, Real Bean Coffee’s personnel were constantly wondering if the cherries would grow well in this year’s climate; if their sweetness would meet the requirements of specialty coffee; if the quality would be even or not.


Mỗi ngày như một, những kỹ sư nhân cùng người nông dân lại lên con dốc cao để thăm nom rẫy cà phê và kiểm tra chất lượng của cây. Cây nào đạt mới hái, quả nào chín khô thì bỏ. Rất nhiều ngày, các anh cùng người nông dân ở lại trên núi cao để giám sát những mẻ cà phê lên men. Mùa cà phê này là tâm huyết và cũng là nỗ lực chúng tôi - những người nông dân, những người khởi nghiệp với cây cà phê. Chúng tôi bắt tay vào một hành trình mang tên Real Bean Coffee và cùng nhau đồng lòng, hợp sức để canh mưa, canh nắng và để nhân xanh cà phê đảm bảo chất lượng ngon nhất.

Every single day, our agronomists and farmers climbed up the mountain’s slopes to inspect and examine the conditions of our coffee trees. Only those trees that met the provided requirements were harvested while dry ripe cherries were abandoned. For many days, they stayed on the mountain to monitor batches of coffee during the fermenting process. The crop season this year took great passion and effort from farmers as well as our coffee startup. We started a new journey named Real Bean Coffee which brought compassion and collective strength to take care of the coffee trees on rainy and sunny days to ensure the beans reached their finest quality.Mất 3 năm, cây cà phê mới ra quả. Mỗi năm thì chỉ có 1 mùa. Một mẻ rang sai có thể rang lại, nhưng trái đã hái mà không đạt độ chín, độ đường thì chẳng thể nào trả lại lên cây. Một lô cà phê lên men quá độ thì hỏng. Một mẻ cà phê ướt mưa thì phải bỏ. Những lỗi ấy sẽ ngốn đi của chúng tôi thêm 1 vụ mùa nữa.

It takes newly planted coffee trees at least 3 years to bear fruit while there is only one crop per year. An unsuccessfully roasted coffee can take another roasting process but there is nothing one can do with unripe and insufficiently sweet cherries. Once over fermented, the whole coffee batch will be spoiled. Meanwhile, wet coffee beans become wasted. Such failures can cost us an entire crop.

Để cà phê Vietpresso đạt chuẩn như chính danh hiệu Giải Vàng, đối với tất cả chúng tôi, đó là một quá trình, một bài học lớn đổi lại những vấp váp, những lỗi sai, nỗ lực và niềm tin, hi vọng. Sau nhiều lần rang, degas và kiểm tra độ ổn định của nhân, đến hôm nay, Real Bean Coffee có thể mang cà phê Vietpresso này đến gần hơn với khách hàng. Chúng tôi càng tự hào hơn là khi cà phê đạt chuẩn chất lượng quốc tế như ISO, HACCP, FDA Hoa Kì và gần đây nhất là đạt chuẩn Cà phê đặc sản Việt Nam.


Với tất cả những tình cảm, Real Bean Coffee xin gửi lời tri ân vì những cố gắng để đưa đến một sản phẩm Cà phê Vietpresso thấm đượm nắng gió.


Being certified and recognized, especially as the Gold Prize winner, are remarkable milestones in Real Bean Coffee’s journey which has shown strength, confidence and hope in the face of mistakes and hardships. After experimental times of roasting, degassing, and monitoring the beans’ stability, Real Bean Coffee now proudly presents to our customers the Vietpresso products whose quality has been certified by ISO, HACCP, US FDA, and has recently met the standards for Vietnamese Speciality Coffee.


With the deepest sentiment, Real Bean Coffee would like to express our appreciation and gratitude to all those who have made contributions to create a Vietpresso coffee imbued with sunshine and wind.

130 lượt xem1 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

1 Comment


Paul Le
Paul Le
Jan 15, 2021

Where can I buy your Vietpresso beans?

Like
bottom of page