top of page
Tìm kiếm
  • Ảnh của tác giảReal Bean Coffee

TẬP 3 - Episode 3: CÀ PHÊ VÀ CUỘC SỐNG | COFFEE AND LIFE

Đã cập nhật: 10 thg 5, 2022

Ngồi lại - nghe cà phê kể chuyện | Sit down - listen to a coffee story


Ở những nông trại của Real Bean Coffee đến từ vùng đất Tây Nguyên màu mỡ, nơi chúng tôi gọi là nhà, tất cả những hạt cà phê đều được trải qua một hành trình đặc biệt đủ tháng đủ ngày, được nuôi dưỡng từ khi ra hoa đến khi trái chín. Cuộc đời cà phê cũng giống như cuộc đời của mỗi con người sinh ra, gặp khó khăn và thách thức mới có thể thành công - thu hoạch được kết quả.

On the farms of Real Bean Coffee from the fertile Central Highlands, which we call home, all coffee makers have been through a full-term special management zone, nurtured since birth. The flower eyes are large when the fruit is ripe. Coffee life is like the life of every person born, difficulties and new recipes can be successful - get results.

Pic Credit: Realbeancoffee


Cà phê cũng có quãng thời gian trưởng thành, có những sắc thái êm dịu hoặc bão tố. Phát triển từ một mầm cây nhỏ bé, cà phê mau chóng trở thành thứ hoa trắng muốt, tinh khôi, vô tư hồn nhiên và vô cùng đáng yêu. Hoa giống như những em bé mới chào đời vậy ấy. Lớn hơn một chút, hoa kết thành trái. Trái xanh non và yếu ớt. Trái như con người, chuẩn bị những bước chân đầu và chưa hề biết mùi vị của cuộc đời.

Coffee also has a maturation period, having mellow or stormy nuances. Growing from a small sprout, coffee quickly became a white flower, pure, carefree and extremely lovely. Flowers are like newborn babies. A little larger, the flowers fuse into fruit. Young and weak green fruit. Contrary to humans, preparing for the first steps and never knowing the taste of life. Rồi trái cà phê xanh non ấy trải qua những cuộc ngụp lặn khi đất trời đổi thay kết tinh đủ nắng, đủ gió mới ra được những hạt cà phê óng mượt để con người thưởng thức. Ta sẽ hiểu về cuộc sống hơn nếu như ta quan sát kỹ và suy ngẫm thông qua cà phê. Cà phê đã thuyết phục tôi bằng những câu chuyện về chính cuộc đời mình. Và tôi phải lòng cà phê như vậy, phải lòng từ những câu chuyện quanh ly cà phê. Như câu chuyện cổ tích bà kể hằng đêm trước khi đi ngủ, tôi không ngừng thôi bị quyến rũ cả về hương, vị, tâm hồn cà phê. Và hơn thế, bởi cả những câu chuyện đời đầy triết lý và chiêm nghiệm thú vị, sâu sắc. Một ngày, cà phê thì thầm kể....

Then, that young green coffee fruit goes through many dives when the earth and sky change, crystallizes enough sunshine and enough wind to produce shiny coffee beans for people to enjoy. We will understand more about life if we carefully observe and reflect through coffee. Coffee convinced me with stories about my own life. And I fell in love with coffee just like that, falling in love with the stories around coffee cups. Like the fairy tale she told every night before going to bed, I couldn't stop being captivated by the aroma, taste, and soul of coffee. And more than that, by both interesting and profound philosophical and contemplative life stories. One day, coffee whispered....

Mưa rồi lại nắng, nắng rồi lại mưa. Những cơn mưa tạt ngang bất chợt rồi lại đến những đợt gió lạnh. Có đôi khi sinh lực của những cây cà phê bị cuốn hết bởi những con sâu đáng ghét hay một mùa nắng hạn kéo dài. Nhưng nào có ai ngờ là hạt cà phê không lẻ loi mà chúng được kết thành chùm, thành nhánh. Những hạt cà phê không phải sợ, vì đã có rất nhiều trái khác, chùm khác luôn ở bên cạnh. Chúng cùng vượt qua những sóng gió cuộc đời với nhau, như anh chị em sống trong cùng một gia đình cũng vậy. Những hạt cà phê nào không qua nổi những thử thách kia có lẽ sẽ mãi xanh hay đỏ chưa tới đã vội rụng xuống và sớm từ bỏ cả chuyến phiêu lưu tiếp theo. Còn những trái còn lại khi đã nếm đủ vị mùi vị thiên nhiên, ngày càng chai sạn, đỏ dần lên và mạnh mẽ hơn. Đó là lúc cà phê đã chín nhưng nó vẫn tiếp tục hấp thụ tinh hoa để đạt đến độ đỏ cuối cùng. Là màu đỏ thẫm của sự chiến thắng, sự rực lửa căng tràn nguồn sống. Cuộc đời của trái cà phê có lẽ đẹp nhất ở giai đoạn này. Hưởng thụ nguồn nước tinh khiết, không khí mát lành, mảnh đất màu mỡ, hưởng thụ tình yêu bền chặt chăm sóc từ những người dân cao nguyên đất đỏ, những trái cà phê đỏ mọng ấy là những trái ngon nhất, đẹp nhất, đáng tự hào nhất của bà mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người chúng ta.

Rain then sun, sun then rain again. The rain suddenly crossed and then came cold winds. There are times when the life force of the coffee trees is swept away by obnoxious children or a long dry season. But who would have thought that coffee beans are not alone, but they are clustered and branched. The particle approvals have no fear, for there are so many different fruits, the different coffee bunches are always next to each other. They weather the storm together, like brothers and sisters living in the same family. The coffee beans that don’t pass these tests may stay green or red until the day they fall off and soon give up their flight. The rest is left when there is enough natural flavor, getting more and more callous, redder and stronger. That's when the coffee is ripe but it continues to absorb the essence to reach the final red color. Is the red color of victory, resplendent full of life. The life of the coffee fruit can be at its best at this stage. Enjoying the pure water, cool air, fertile land, enjoying the strict love from the people of the red soil highlands, those red coffee berries are the most delicious, the most beautiful, worthy of self. The most proud of what mother nature bestows on us humans.

Pic Credit: Realbeancoffee


Cuộc đời của mỗi con người cũng phải nếm trải đủ mọi khó khăn, thất bại chông gai trên đường đời mới đạt được những thành tựu nhất định. Hạt cà phê cũng vậy, trải qua đủ mọi thử thách của thiên nhiên và cuộc sống để rồi hạt cà phê xuất hiện cùng những hương vị đặc trưng riêng biệt. Để thấy rằng, phải nếm trải qua cái đắng mới cảm nhận được hậu vị ngọt ngào đến lịm người từ những hạt cà phê đặc sản hảo hạng. Để cuối cùng là sự lắng lại, để thưởng thức và để nghe câu chuyện, những chuyến phiêu lưu từ cuộc sống. Hãy ngồi xuống, pha một ly cà phê đặc sản đến từ Real Bean Coffee và nghe xem cà phê sẽ thì thầm với bạn điều gì nhé!

So everyone's life must experience all kinds of difficulties and failures on the way of life to achieve certain achievements. The same goes for coffee beans, going through all the challenges of nature and life, then coffee beans appear with their own distinctive flavors. Therefore, you have to taste the bitterness to feel the sweet aftertaste from the finest specialty coffees. To stay at the end is a quiet place to enjoy and listen to stories and adventures from life. Sit down, make a specialty coffee from Real Bean Coffee and listen to what the coffee will whisper to you!

........


Real Bean Coffee chuyên cung cấp các loại cà phê đặc sản đến từ vùng Tây Nguyên Việt Nam với ba dòng cà phê chính:

Real Bean Coffee specializes in providing specialty coffees from the Central Highlands of Vietnam with three main coffee lines:

Real Bean Coffee rất vui vì bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua. Chúng tôi biết bạn có nhiều sự lựa chọn nhưng cảm ơn bạn đã lựa chọn Real Bean Coffee.

Real Bean Coffee is very happy that you have always followed and supported us during the past time. We know you have many choices, but thank you for choosing Real Bean Coffee.


------

Reference source: Caphedalat.net


Xem thêm một số bài viết khác về Real Bean Coffee:

Read more articles about Real Bean Coffee:
45 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page