top of page
Tìm kiếm
  • Ảnh của tác giảReal Bean Coffee

CÀ PHÊ CULI LÀ GÌ?

Đã cập nhật: 23 thg 11, 2021

Điểm đặc biệt của cà phê Culi


Culi là những hạt Cà phê no tròn (thường gọi là cafe Bi) và trong một trái chỉ có duy nhất một hạt. Vị đắng gắt, hàm lượng caffeine cao, nước màu đen sóng sánh. Thông thường một trái cà phê đều có 2 nhân (2 hạt cà phê) và hạt cà phê có hình dạng dẹp, nhưng do đột biến mà cây cà phê cho quả cà phê chỉ có 1 nhân (1 hạt). Khi cà phê chỉ có một nhân, chúng phát triển thành hình dạng tròn đầy đặn hơn.


Hạt cà phê Culi sau khi rang

Để đảm bảo cho việc rang cà phê, cà phê Culi được tách riêng ra và rang xay riêng. Cà phê Culi sau khi được tách ra khỏi các hạt cà phê dẹp, sẽ được bán như một dòng cà phê riêng biệt. Giá của cà phê Culi thường cao hơn giá của cà phê cùng chủng loại tương ứng.


Hương vị của cà phê Culi


Độc đáo, tinh tế, có hậu vị, có chiều sâu, có “cá tính”, có nét riêng… nổi bật hơn hẳn so với các hạt cà phê thông thường khác trong cùng vụ mùa. Do sản lượng hiếm hoi, và nhất là do hương vị quý giá, độc đáo, nên cà phê Culi được những tín đồ cà phê gọi là hạt “trân châu” trong vương quốc cà phê. Cà phê đột biến Culi tương đối hiếm, chiếm tỷ lệ khoảng 2 - 4% trong vụ mùa.


Cà phê Culi hạt tươi

Cà phê Culi nếu được rang theo chế độ rang riêng biệt và kỹ thuật đúng đắn sẽ là sản phẩm được xếp hạng cao cấp. Vì bắt nguồn từ hạt cà phê của các chủng loại cà phê khác nhau nên cà phê Culi có thể dễ dàng kết hợp, kết hợp với các loại cà phê khác như Arabica, Robusta… để cho ra một sản phẩm độc đáo, đặc biệt hơn, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.


Chủng loại của cà phê Culi


Có 2 dòng cà phê Culi thông dụng: Culi Robusta, Culi Arabica


Cà phê Culi Robusta: Đắng và mạnh mẽ hơn so với cà phê Robusta hạt dẹp. Cà phê Culi Arabica: Có vị chua thanh độc đáo, mùi hương thơm hơn cà phê Arabica hạt dẹpCà phê Culi Robusta cũng cho kết quả khác biệt với hạt Robusta bình thường, nó có ưu thế riêng, hương thơm tốt hơn, có mùi mạch nha và bánh mì cháy xen lẫn rất nhẹ và tinh tế mùi hoa quả chín nên mùi thơm khá hấp dẫn. Vị Culi Robusta không đậm hơn hơn nhưng có nét đặc trưng riêng, ngon, hấp dẫn cách riêng, rất thú vị.


Cà phê Culi Arabica có hàm lượng caffeine và độ đậm đà được tập trung vào trong nhân, vì vậy, nó có vị đậm đà hơn so với Arabica thông thường.


Tìm hiểu thêm về sản phẩm cà phê Culi rang xay nguyên chất của REAL BEAN COFFEE

22.139 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commenti


bottom of page